ไฮยาลูรอน ทำมาจากอะไร??? รู้แล้วจะอึ้ง?!!

คุณรู้หรือไม่ว่า "ไฮยาลูรอน" ที่เรารู้จักกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนั้น มีประโยชน์อย่างไร และ ทำมาจากอะไร? คำตอบนี้อาจจะทำให้คุณอึ้งก็ได้นะ...^^

image of ไฮยาลูรอน ทำมาจากอะไร??? รู้แล้วจะอึ้ง?!!
  • ไฮยาลูรอน คือ อะไร???

  • ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) คือ กรดที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นมา มีอยู่ทั่วไปตามร่างกาย เป็นส่วนผสมหลักในการรักษาริ้วรอยแห่งวัย พบได้ในร่างกายของมนุษย์ตามวุ้นในโพรงลูกตา น้ำหล่อลื่น ข้อต่อต่าง ๆ และเนื่อเยื่อส่วนต่าง และโดยเฉพาะบริเวณจุดเชื่อมต่อระหว่างอวัยวะและเซลล์ เพื่อเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสีและเพิ่มความยืดหยุ่น

    Cr: http://www.clg500.com/clg500-japan-collagen-peptide-relevantarticles.php?id=156

  • ความลับของไฮยาลูรอน???

  • กรดไฮยาลูโรนิก สามารถสกัดได้จาก "หงอนของไก่" จ้า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะจ๊ะ (คนญี่ปุ่นเค้ารู้ดี อิอิ) แต่...ไม่ต้องตกใจกันไป "กรดไฮยาลูโรนิก" ที่เราใช้กิน หรือใช้ทานั้น ส่วนมากผลิตขึ้นโดยผ่านขบวนการหมักทางชีวภาพ ซึ่งในปัจจุบันบ้านเรามีการนำเข้าสารเคมีตัวนี้มาใช้ในครีมบำรุงผิวกันมาก โดยเฉพาะในกลุ่มเวชสำอาง ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีราคาค่อนข้างสูง และระยะหลังมีการนำเข้ามาจากจีน ซึ่งมีราคาที่ถูกลง เนื่องจากเป็น "เกรดที่ต่ำ" เมื่อใส่ลงในผลิตภัณฑ์แล้วมักจะใช้ไม่ได้ผล ดังนั้นก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ความความทั้งหลายที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก ควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนนะจ๊ะ

    Cr: http://www.omenaclub.com/

  • แล้วประโยชน์ ของ "ไฮยาลูรอน" กับผิวหน้าหล่ะ???

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking