"Astaxanthin" มีประสิทธิภาพช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จริงเหรอ??

ผิวขาวสวยใส คงเป็นเป้าหมายที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝัน อย่างที่เรารู้ๆกันว่า Astaxanthin กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับนำมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งในขณะนี้ วันนี้เราจะมาแนะนำว่า Astaxanthin คืออะไร มีประโยชน์ และคุณสมบัติอย่างไร มีผลข้างเคียงอะไรบ้างหรือเปล่า ตามมาดูกันเลยจ้า

image of "Astaxanthin" มีประสิทธิภาพช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จริงเหรอ??
  • Axtaxanthin คืออะไร ?

  • "Astaxanthin" เป็นสารอาหารที่จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) ส่วนใหญ่เราสามารถเจอกับเจ้าสารถตัวนี้ได้บ่อยๆจาก ปู กุ้ง ปลาแซลมอน สาหร่าย และอาหารทะเลอื่นๆ สังเกตุง่ายๆเลยถ้าเมื่อไหร่ที่เรานำ ปู หรือ กุ้ง มาปรุงให้สุกไม่ว่าจะต้มหรือย่าง และสีของปูและกุ้งเปลี่ยนไปเป็นสีแดงแล้วหล่ะก็ นั่นเป็นเพราะปูและกุ้งเหล่านั้นมีส่วนประกอบของสาร Astaxanthin นั่นเอง

  • ทำไมดีต่อผิวพรรณ ข่วยให้ผิวดูดีขึ้นได้จริงเหรอ???

  • นั่นเป็นเพราะ สาร Astaxanthin (แอสตาแซนธิน) มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระสูงมาก เพราะจากผลวิจัยทางการแพทย์มากมายพบว่า แอสตาแซนธิน แตกต่างจากสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่น ที่แค่ช่วยปกป้องแค่ภายในหรือภายนอกของเยื่อหุ้มเซลล์ เพราะ แอสตาแซนธิน มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ได้ทั้งภายในและภายนอก ดังนั้น จึงเหมือนกับว่าแอสตาแซนตินสามารถปกป้องเซลล์ได้ครอบคลุมมากกว่า ดังนั้นเมื่อร่างกายเริ่มร่วงโรงไปตามกาลเวลา ผิวพรรณเริ่มมีริ้วรอย หรือจุดด่างดำ ถ้าหากร่างกายได้รับสารแอสตาแซนธินเข้าไปก็จะสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีขึ้น อย่างที่เราทราบกันดี วิตามิน E เป็นหนึ่งในสารที่มีความสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดี เป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย แต่...คุณสาวๆรู้หรือไม่ว่าเมื่อเปรียบเทียบระหว่างวิตามิน E และ แอสตาแซนธิน ประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระของแอสตาแซนธินสูงมากกว่าวิตามิน E ถึง 550 เท่า!! ฉะนั้นเราก็ได้คำตอบกันแล้วว่า แอสตาแซนธิน ทำไมถึงดีต่อผิวพรรณ ช่วยให้ดูอ่อนวัยได้ด้วยนะเออ

  • คุณสมบัติพิเศษของแอสตาแซนทิน คือ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระกับสารอาหารชนิดต่างๆ ดังนี้
    - มากกว่าวิตามินอี แอลฟา โทโคฟีรอล 550 เท่า
    - มากกว่าเบต้า แคโรทีน 40 เท่า
    - มากว่าเมล็ดองุ่นสกัด 17 เท่า
    - มากกว่าวิตามินซี 6000 เท่า
    - มากกว่า โคเอนไซม์คิวเท็น 800 เท่า
    - มากกว่าสารในชาเขียว 550 เท่า
    - มากกว่า แอลฟา ไลโปอิก เอซิด 75 เท่า

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking