เมื่อ"เจนี่"เลิกกับ"พี่เอ๋" จะได้อะไรบ้าง???

หลายๆคนคงมีคำถามเกิดขึ้นในใจกันบ้างแล้วว่า ถ้าหากเป็นจริงดังข่าวลือ แล้ว"เจนี่" จะได้อะไรติดตัวหลังจากหย่าบ้างหรือไม่???

image of เมื่อ"เจนี่"เลิกกับ"พี่เอ๋" จะได้อะไรบ้าง???
 • ไขปริศนา ถ้าเจนี่เลิกพี่เอ๋ จะได้มรดกไหม!!

 • กำลังเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ขณะนี้กรณีข่าวลือคู่รักดัง เจนี่ และเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เตียงหัก ซึ่งหากเป็นไปตามข่าวลือจริง หลายคนคงมีคำถามตามมาว่า แล้วเจนี่ จะได้อะไรติดตัวหลังจากหย่าหรือไม่

  Cr: http://club.sanook.com/46167/

 • ประเด็นแรก เมื่อแต่งงานกันแล้ว ทรัพย์สินจะถูกจัดสรรเป็น 2 ส่วน คือ

  1. ส่วนที่เป็นสินส่วนตัว คือ ทรัพย์สินที่มีติดตัวมาก่อนจดทะเบียนสมรส แม้จะแต่งงานหรือจดทะเบียนหย่า ทรัพย์สินนี้ก็ยังเป็นของใครของมัน

  2. ส่วนที่เป็นสินสมรส คือ ทรัพย์สินที่ได้มาในระหว่างสมรส รวมถึงดอกผล จากทรัพย์สินส่วนตัว เช่น มีเงินฝากในธนาคารก่อนแต่งงาน เป็นเลข 6 หลัก แต่หลังจากแยกทางกัน เงินในบัญชีส่วนตัวก็ถูกนำมาเป็นเงื่อนไขในการแบ่งสมบัติ ตามกฎหมาย แม้เงินฝากที่ธนาคารในบัญชี จะเป็นเงินส่วนตัวที่มีก่อนสมรส แต่ในการฝากเงินย่อมต้องมีดอกผลงอกเงย ดอกเบี้ยเงินฝากของบัญชีดังกล่าว ถือเป็นสินสมรสม

  Cr: http://club.sanook.com/46167/

 • ประเด็นที่สองสัญญาก่อนสมรส

  หากคู่แต่งงาน มีความต้องการจะตกลงเรื่องทรัพย์สินให้ชัดเจนก่อนจดทะเบียนสมรสก็สามารถทำได้ ซึ่ง ข้อตกลงพวกนี้ไม่เพียงจะลงชื่อพร้อมพยานเท่านั้น จะต้องนำไปจดแจ้งไว้เป็นหลักฐานในทะเบียนสมรสด้วย จะทำแบบไหนไม่ว่า เช่น ทำเป็นหนังสือสัญญาแล้วนำไปจดในทะเบียนสมรส หรือให้เจ้าหน้าที่นายทะเบียนจดแจ้งให้ก็ได้ การจดแจ้งนี้ต้องทำพร้อมการจดทะเบียนสมรส

  เช่น ทำสัญญาก่อนสมรสกันว่ารถของใครของมัน ถ้าหาเงินได้ให้เป็นสินส่วนตัวของแต่ละคน หลังแต่งงานแล้ว หาเงินได้ก็เข้ากระเป๋าตัวเอง เป็นต้น

  สำหรับกรณีของ เจนี่ กับพี่เอ๋ ถ้าทั้งคู่ไม่ได้ทำสัญญาอะไรกันไว้ตอนจดทะเบียนสมรส สินทรัยพ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลังจดทะเบียนสมรส จะเป็นขอเจนี่ครึ่งนึง แต่หากทั้งคู่มีสัญญาที่ทำไว้ ก็ต้องดำเนินไปตามสัญญาที่วางกันไว้

  Cr: http://club.sanook.com/46167/

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking