10 วิธีลดอาการตาแดง... ด้วยของใช้ในบ้านแบบง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

สาวๆ เคยเกิดอาการตาแดงกันไหมคะ? แน่อนว่าหลายคนเคยเป็น พอเป็นก็มักจะปล่อยไว้ให้หายเอง แต่ถึงอย่างนั้นการตาแดงก็ทำให้เราทำงานไม่สะดวก จะมองจอคอมที ก็เจ็บตาบ้างเคืองตาบ้าง วันนี้เรามาดูวิธีแบบรักษาอาการตาแดงแบบง่ายๆ กันดูค่ะ

image of 10 วิธีลดอาการตาแดง... ด้วยของใช้ในบ้านแบบง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง
  • “ โรคตาแดง ” นั้น หมายถึง เยื่อบุตาแดง เกิดจากการอักเสบของเยื่อบุตาจากเชื้อไวรัสที่มักจะมีการระบาดเป็นช่วงๆ ด้วยเหตุที่เป็นกันในคนหมู่มาก พบได้บ่อยจนเรียกกันติดปากว่า โรคตาแดง ในความเป็นจริงนั้น ตาแดงเป็นอาการแสดงที่พบได้ในหลายสภาวะ หลายโรค หากมีอาการอักเสบขั้นรุนแรงแนะนำให้ไปพบแพทย์จะดีกว่าพยายามรักษาเอง แต่หากเป็นอาการเริ่มต้นของการเกิดตาแดง สาวๆสามารถรักษาได้เองเช่นกันค่ะ

  • อาการที่บ่งบอกการเกิดตาแดงคือ การระคายเคืองตา อาการตามัวกะทันหัน อาการกลัวแสง และอาการปวดตา เป็นสาเหตุบ่งบอกของอาการตาแดงในขั้นเริ่มต้น ฉะนั้นหากคุณสาวๆมีอาการเหล่านี้ล่ะก็ ให้สงสัยได้เลยว่าอาจเป็นอาการของโรคตาแดง ซึ่งต้องรักษาให้ทันท่วงทีนะคะ

  • 1. น้ำผึ้ง

  • น้ำผึ้งมีสารต้านแบตทีเรียในปริมาณที่สูงมาก ดังนั้นการใช้น้ำผึ้ง 1/4 ช้อนชาต่อน้ำ 1 ถ้วย โดยใส่เกลือเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหยอดตาทุกๆ 1 ชั่วโมง จนกว่าอาการจะดีขึ้น

    Cr: ritely

  • 2. น้ำนมคน

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking