10 วิธีบอกลาอาการปวดหัว... หายชัวร์ๆ แบบไม่พึ่งยาพารา !

คงไม่มีสาวๆ คนไหนที่ไม่เคยปวดหัวแน่นอนค่ะ ไหนจะปวดหัวเรื่องงาน ไหนจะเรื่องส่วนตัวสารพัด บางคนเป็นไมเกรนอยู่แล้วเครียดนิดหน่อยปวดหัวจี๊ดทันที ลองมาดูวิธีบรรเทาอาการดังกล่าวด้วยวิธีธรรมชาติๆ แบบไม่ต้องพึ่งารากันค่าาา

image of 10 วิธีบอกลาอาการปวดหัว... หายชัวร์ๆ แบบไม่พึ่งยาพารา !
 • สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวสรุปเทรนดี้ หลายคนน่าจะมีโรคประจำตัวทั้งไมเกรน ทั้งภูมิแพ้กินยาทุกวันก็ได้แค่บรรเทา วันไหนไม่กินยาอาการก็กำเริบ เป็นแบบนี้บ่อยๆ ชักเบื่อกับการกินยาไม่มากก็น้อยใช่มั้ยคะ? เราลองมารักษาตัวเองโดยการกินอาหารที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว หรือสังเกตุตัวเองว่าอาหารชนิดไหนที่เราควรหลีกเลี่ยง ลองรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดกันดูก็ไม่เสียหายนะคะ

  Cr: draxe.com

 • 1. แมกนีเซียม

 • จากการศึกษาพบว่าผู้ที่ปวดหัวไมเกรนมักมีอาการขาดแมกนีเซียม ควรได้รับแมกนีเซียมวันละ 200 - 600 มิลลิกรัม จะช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรนแบบถีี่ๆ ได้ดี แหล่งอาหารที่มีแมกนีเซียมเยอะที่สุด คือ ผักโขมและผักใบเขียวทุกชนิด ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ รวมถึงนม

  Cr: draxe.com

 • 2. กลูเตนฟรี

 • กลูเตน คือ ไกลโคโปรตีนที่พบในส่วนที่เป็นเอนโดสเปิร์ลมของธัญพืชมักพบได้ในข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ผู้ที่ชอบรับประทานเบเกอรี่เป็นประจำอาจมีอาการแพ้กลูเตนได้ สาวๆ บางคนอาจมีอาการปวดหัวไมเกรนเมื่อรับประทานเค้กชิ้นโตเข้าไป ลองสังเกตุตัวเองดูนะคะถ้าเราแพ้กลูเตนก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้ หรือเลือกรับประทานเบเกอรี่ที่เป็นประเภทกลูเตนฟรีก็จะปลอดภัยค่ะ

  Cr: draxe.com

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking