10 แนวทางใช้โทรศัพท์มือถืออย่างปลอดภัย... ไม่ทำร้ายตัวเอง

ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือเปรียบเสมือนอวัยวะชิ้นที่33ของร่างกายเราไปซะแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นการใช้เราก้ต้องระมัดระวังค่ะ เพราะนอกจากผลดีแล้ว อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราในอนาคตได้เหมือนกัน

image of 10 แนวทางใช้โทรศัพท์มือถืออย่างปลอดภัย... ไม่ทำร้ายตัวเอง
  • ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือ หรือ Smart Phone นั้น เป็นของติดตัวประจำกาย ที่ไปไหนต้องพกไปด้วย ถ้าลืมทิ้งไว้ที่บ้านก็เหมือนเราขาดอะไรไปซักอย่าง ซึ่งโทรศัพท์มือถือมีข้อดีมากมายค่ะ ยิ่งในยุคโวเชียลมีเดียแบบนี้ นับว่าตอบโจทย์ที่สุด แต่อย่างไรก็ตามเราอาจมองเห็นข้อดี จนลืมไปว่าสมาร์ทโฟนก็มีผลเสียต่อร่างกายเราได้เหมือนกัน วันนี้สรุปเทรนดี้เลยขอแนะนำแนวทางการใช้โทรศัพท์มือถืออย่างเซฟตี้ ปลอดภัยต่อสุขภาพแบบระยะยาวกันค่ะ

  • 1. เลี่ยงการพูดคุยทางโทรศัพท์โดยตรง

  • หากไม่ใช่ธุระสำคัญ หรือเร่งด่วน ควรใช้การพิมพ์ข้อความแทนค่ะ หรืออยากจะคุยเล่นยาวๆ กับเพื่อน แต่พิมพ์ข้อความอาจจะไม่อรรถรส ก็สามารถใช้การเปิดลำโพงเพื่อสนทนามากกว่าการใช้หูแนบกับโทรศัพท์

    Cr: draxe

  • 2. ไม่ควรให้ศีรษะอยู่ใกล้โทรศัพท์มากเกินไป

  • เวลาคุยโทรศัพท์ควรให้ศีรษะอยู่ห่างจากโทรศัพท์ประมาณ 1 นิ้ว เพื่อป้องกันการเป็นโรคสมองเสื่อมได้ในอนาคต เพราะคลื่นที่ปล่อยจากโทรศัพท์นั้น ส่งผลต่อสมองเราโดยตรงค่ะ คลื่นเหล่านี้เมื่อไปรบกวนสมอง วันนี้เราอาจยังไม่เห็นผลของมัน แต่ในระยะยาวนั้นบอกเลยว่าน่ากลัวทีเดียวค่ะ

    Cr: draxe

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking