6 วิธีรับมือกับอากาศร้อน.. ขณะรอเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ

ท้องสนามหลวงเนืองแน่นไปด้วยประชาชน แน่นอนว่าทั้งอาการ้อนๆ และคนแน่นๆ แบบนี้อาจทำให้เป็นลมกันได้ ถ้าไม่อยากให้เกิดกับตัวเองหรือคนที่เรารัก เรามาดูวิธีการับมือกับสถานการณ์นี้กันค่ะ

image of 6 วิธีรับมือกับอากาศร้อน.. ขณะรอเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ
  • หลังจากสำหนักพระราชวังประกาศให้ประชาชน เข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันที่ 29 ตุลาคม 2559 แน่นอนว่าในวันนั้นจะเต็มไปด้วยประชาชน ดังนั้นในสถานการณ์ที่คนเยอะ และอากาศร้อนแบบนี้ เราต้องดูแตัวเองกันเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ป่วยหรือเป็นลมไป วันนี้เรามาดูวิธีรับมือกับอากาศร้อนแบบเบื้องต้นกันค่ะ

  • 1. พักผ่อนให้เพียงพอ

  • การเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ แน่นอนว่าต้องเนืองแน่นไปด้วยประชาชนมากมายเลยค่ะ ดังนั้นการเตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับวันนี้ อย่างแรกเลยคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าหากร่างกายของเราไม่ได้รับการพักผ่อน อาจจะทำให้อ่อนเพลีย และเป็นลมในระหว่างรอเข้าเฝ้าฯ ได้

  • 2. ดื่มน้ำ

  • กรมอนามัยแนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อย 2 แก้ว ต่อชั่วโมง เพื่อป้องกันร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นอย่าลืมพกน้ำดื่มติดกระเป๋าไว้นะคะ อ่อ... ท็อฟฟี่ หรือลูกอมต่างๆ ก็ช่วยเติมน้ำตาลในเลือด ถ้าน้ำตาลในร่างกายเราต่ำ รู้สึกเหมือนจะเป็นลมล่ะก็ ให้หยิบลูกอมมาอมเลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ดีขึ้นได้

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking