5 เหตุผลที่ทำให้ผิวใต้วงแขนหมองคล้ำ... หมดกันความมั่นใจ TT^ TT

ผิวใต้วงแขน หรือผิวบริเวณรักแร้ มักเกิดปัญหารอยดำคล้ำ จะใส่เสื้อสายเดี่ยวแขนกุด ก็ไม่มั่นใจ ไม่กล้าโชว์... วันนี้เรามาดูสาเหตุของปัญหาที่ทำให้ผิวใต้วงแขนของเราคล้ำเสียกันดีกว่าค่ะ

image of 5 เหตุผลที่ทำให้ผิวใต้วงแขนหมองคล้ำ... หมดกันความมั่นใจ TT^ TT
  • ความมั่นใจ เป็นอาวุธสำคัญที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตัว... แต่ปัญหาผิวพรรณต่างๆ ก็ทำให้เราขาดความมั่นใจไปถนัด โดยเฉพาะปัญผิวใต้วงแขนดำคล้ำ ซึ่งปัญหานี้แหละค่ะ ที่ทำให้สาวๆ ไม่กล้าจะแต่งตัว อยากใส่ชุดสวย แต่ต้องหยุด เพราะวงแขนพังมากกก... แล้วอะไรกันที่ทำให้ผิวใต้วงแขนเราพังได้ขนาดนี้ ? เรามาดูสาเหตุของปัญหา พร้อมวิธีแก้ง่ายๆ กันค่ะ

  • 1. การโกนด้วยมีดโกน

  • การโกนขนบริเวณใต้วงแขนด้วยมีดโกน เป็นวิธีที่สาวๆ หลายคนมักทำกัน แต่ทราบไหมคะ ว่าการโกนเนี่ยแหละ เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวใต้วงแขนของเราดูคล้ำดำ เพราะการโกนเป็นการกำจัดขนในส่วนที่อยู่เหนือผิวหนังเท่านั้น ส่วนรากขนก็ยังอยู่ ทำให้มีรอยดำๆ ทำให้วงแขนดูคล้ำค่ะ

    Cr: thebeautybrains.com

  • วิธีแก้ปัญหานี้ เราแนะนำให้สาวๆ หยุดการโกนขนเลยค่ะ วิธีนี้บอกเลยว่าไม่เวิร์ค!!! ให้เปลี่ยนจากการโกน เป็นการถอน การแว็กส์ หรือทำเลเซอร์จะดีกว่า เพราะวิธีเหล่านี้จะเป็นการกำจัดขนถึงราก ทำให้ไม่มีรอยดำๆ ที่เกิดจากการที่ขนโดนตัดไปเหมือนกันโกนนั่นเองจ้า

    Cr: thebeautybrains.com

  • 2. การสะสมของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking