23 ทรงผมยาวสวยๆ ทำเองได้ใน 5 นาที...จะตื่นสายแค่ไหนก็ไม่กลัว!!

  • (Page 15/17)

  • เห็นง่ายๆแบบเนี้ย...ยังดูหรูและสง่าพอ ที่จะทำทรงนี้ไปงานแต่งงานได้นะคะ มาเริ่มทำทรงนี้กันดีกว่าคะ เริ่มจากรวบผมเป็นหามม้าก่อน จากนั้นถักเปียให้จนสุดปลายผม แล้วใช้นิ้วชี้ค่อยแบ่งผมให้มีช่องว่างตรงกลาง แล้วจับปลายผมที่ถักเปีย สอดลงไปที่ช่องว่างดังกล่าว สอดไปสอดมาจนกระทั่งสุดปลายผม แล้วใช้กิ๊บดำติด เก็บผมให้แน่น ดูสวยเรียบร้อย

  • 20. ตีโป่ง เปิดหน้า สวย เรียบร้อย ดูดี

  • ทรงนี้อาจต้องมีตัวช่วยคะ เป็นสเปรย์ เพื่อความอยู่ทรงนิดนึง เริ่มจาก แบ่งผมด้านหน้าให้เป็นช่อพอประมาณ แล้วใชหวียีผมให้ดูพอง เพิ่มความอยู่ทรงของผมด้วยสเปรย์นิดหน่อยค่ะ จากนั้นใช้หวีค่อยๆหวีจัดทรงให้ดูดี เมื่อได้ทรงดีแล้วค่อยๆดันผมมาด้านหน้านิดๆ ให้เป็นทรง แล้งใช้กิ๊บดำติดให้อยู่ทรง ดังรูป หมายเลข 6 (สาวคนไหนไม่อยากโชว์หู จบที่สเต็ปนี้ก็ได้คะ) จากนั้นใช้หวี หวีผมด้านข้างขึ้นมา แล้วใช้กิ๊บติดให้เป็นทรงสวย แล้วทำกับผมอีกข้างเช่นเดียวกัน จากนั้นใช้สเปรย์ สเปรย์ที่ผมให้อยู่ทรง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคะ

  • 21. เก็บผมครึ่งศีรษะ ด้วยผมม้วนเป็นเกลียว ดูดีสุดๆ

  • เริ่มทำผมทรงสวยกันเลยคะ เริ่มจากแบ่งผมเป็นช่อด้านข้างศีรษะ จับช่อผมที่แบ่งแล้วมาบิดเป็นเกลียว โดยเริ่มบิดผมให้เป็นเกลียวตั้งแต่บริเวณเหนือใบหู โดยค่อยๆบิดเกลียวข้างใดข้างหนึ่งก่อน แล้วใช้กิ๊บติดแบบซ่อนปลายให้ดูสวย จากนั้นจับช่อผมอีกข้างขึ้นมาบิดเหมือนกัน เมื่อบิดได้ความยาวพอดีแล้ว ค่อยๆสอดปลายผม ให้สอดไขว้เข้าไปที่ผมที่บิดเป็นเกลียวและติดกิ๊บไว้ในตอนแรกให้สวย จากนั้นค่อยปรับระดับของกิ๊บให้แน่นขึ้นทั้งสองข้าง แล้วจัดผมให้แน่น แค่นี้ก็ผมดูสวย เรียบร้อยแล้วคะ

[21] "Click Like to follow our FB! "

[9] "You may also like ...? "

Daily Ranking